13 ส.ค. 2554

วิธีบอกรัก
หมวด: ความรัก, บทความ, บทความดีๆ, บทความรัก, เรื่องน่าอ่าน, เรื่องน่ารู้, เกร็ดความรู้
บอกไปเลยตรงๆ ว่ารักมาก แบบนี้ไม่มีลีลา พี่เล่นทื่อๆ ไปตรงๆ รักก็บอกว่ารัก ชอบก็บอกว่าชอบ ไม่ต้องคิดมาก
ส่งของขวัญแสดงสัญญลักษณ์ของความรัก แบบนี้ไม่ต้องพูดมาก ของขวัญนั้นพูดแทนเรา ของขวัญยอดฮิตติดอันดับนิรันดร์กาล
มีพ่อสื่อ-แม่สื่อเป็นนายหน้า แบบนี้ชายหนุ่มไม่กล้าเอื้อนเอยเอง ก็อาศัยพ่อสื่อแม่ชัก เป็นผู้ไปบอกให้แทน วิธีนี้ออกจะไม่เป็นตัวของตัวเอง และดูไม่กล้าหาญเอาเสียเลย เรื่องแค่นี้พูดเองก็ไม่ได้ และอีกอย่างระหว่างบรรดาพ่อสื่อทั้งหลาย ที่บางครั้งจะกลายพันธ์ จีบหญิงที่เราปองเสียเอง เห็นมานักต่อนักแล้ว
บอกผ่านจดหมาย หรือ E-mail วิธีนี้ดักแปลงจากวิธีโบราณ ที่แต่เดิมจะบอกรักด้วยการเขียนกลอนไพเราะไปให้สาว แต่งกันหวานเยิ้ม จนทำให้แม่ตาหวานอดใจอ่อนไม่ได้ จนกลอนรักกลายเป็นศิลปชั้นครูไป แต่ตกมาศตวรรษนี้ กลอนก็ยังดูไม่เชย
ใช้สายตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ กลุ่มนี้ไม่ยอมพูด แต่ตานี้หวานช่ำด้วยประกายแห่งรัก แต่ถ้าผู้หญิงที่ไม่ค่อยสังเกตุอาจจะดูไม่ออก แถมถ้าพ่อหนุ่มมีปัญหาเรื่องตาอาจจะดูความ หวานช่ำของตา เป็นตาประเภทพิการไปได้
ไม่ต้องบอกใดๆ ทั้งสิ้น การกระทำต่างหากจะช่วยบอกเอง แบบนี้ก็เป็นที่นิยมไม่น้อย พวกนี้เป็นพวกอุดมคติสูง เห็นว่าการบอกรักเป็นเรื่องไม่จริงใจ สู้การกระทำไม่ได้ การแสดงความห่วงใย การแสดงความเข้าใจ การติดต่ออย่างสม่ำเสมอมิได้ขาด เหล่านี้ ไม่บอกสาวๆ ที่ไอคิวไม่ต่ำก็จะทราบความนัยเอง แถมรักษารูปมวยของการชายหนุ่ม
สำหรับหนุ่มๆ ที่ไม่รู้ว่าจะใช้วิธีไหนบอกรักดี ลองใช้วิธีที่สะกิด นำมาฝากกันดูนะคะ ^-^

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น